Điều kiện phát triển dịch vụ thanh toán điện tử ở Việt Nam - Nguyễn Thị Tố quyền (2021)
Bài viết này xem xét và đánh giá thực tế các điều kiện phát triển dịch vụ thanh toán điện tử ở Việt Nam ở bốn phương diện: pháp lý, hạ tầng kỹ thuật - công nghệ phục vụ cho thanh toán điện tử, con người, mức độ phát triển của nền kinh tếvà ngành tài chính ngân hàng. Từ đó, bài viết đưa ra một sốgợi ý xem Việt Nam nên tập trung cải thiện điều kiện gì để phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán điện tử, góp phần giảm thiểu thanh toán tiền mặt trong nền kinh tế hướng tới phát triển nền kinh tế số.