Hỗ trợ vay vốn từ quỹ bảo toàn hệ thống quỹ tín dụng nhân dân: Một số bài học kinh nghiệm từ quỹ ổn định trên thế giới - Lê Hà Diễm Chi (2022)
Bài viết giới thiệu một số quy định hỗ trợ khoản vay từ Quỹ ổn định (Stabilisation Fund) của các Liên hiệp tín dụng (Credit Union), một hình thức tương tự Quỹ bảo toàn của các nước trên thế giới; đồng thời, rút ra một số bài học kinh nghiệm cho Quỹ bảo toàn bao gồm nội dung trong "phương án khắc phục khó khăn" của Quỹ tín dụng nhân dân xin hỗ trợ, nội dung trong hợp đồng vay hỗ trợ và vai trò của Ban quản lý Quỹ bảo toàn trong việc quản lý và điều hành.