Thực thi chính sách tiền tệ - tín dụng trong bối cảnh đại dịch: Nghiên cứu các nền kinh tế mới nổi - Phạm Đức Anh; Nguyễn Nhật Minh (2022)
Dựa trên phương pháp nghiên cứu tình huống và phân tích dữ liệu thứ cấp, bài viết được thực hiện nhằm: (1) Khảo lược thực trạng triển khai chính sách tiền tệ truyền thống và phi truyền thống tại các nền kinh tế mới nổi trong bối cảnh khủng hoảng đại dịch; (2) Phân tích hệ thống chính sách tài khoá hỗ trợ mở rộng tín dụng và những thay đổi gắn với quy định pháp lý; (3) Nhận diện các thách thức trong tương lai đối với thực thi chính sách tiền tệ; (4) Cung cấp một số khuyến nghị giúp nâng cao hiệu quả thực thi chính sách tiền tệ - tín dụng đối với các nền kinh tế mới nổi.