Đòn bẩy tài chính và nắm giữ tiền mặt: Bằng chứng thực nghiệm từ các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam - Phan Trần Minh Hưng (2022)
Nghiên cứu này phân tích mối quan hệ giữa đòn bẩy tài chính và nắm giữ tiền mặt trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Nghiên cứu sử dụng mô hình động với phương pháp ước lượng mô-men tổng quát dạng hệ thống (SGMM) và dữ liệu là các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2017 đến năm 2019 để chỉ ra đòn bẩy tài chính có tác động nghịch chiều đến nắm giữ tiền mặt.