Xu hướng và các nhân tố tác động đến đầu tư trực tiếp nước ngoài toàn cầu trong bối cảnh mới - Lê Thu Hà; Nguyễn Hồng Thu (2022)
Bài viết xem xét xu hướng dịch chuyển FDI giữa các khu vực và các quốc gia, và chỉ ra các nhân tố tác động đến FDI như chuỗi cung ứng đang được đa dạng hoá, sự không chắc chắn của kinh tế thế giới, khu vực hoá gia tăng, lạm phát gia tăng trên toàn cầu. Qua đó bài viết đưa ra một số hàm ý cho Việt Nam trong việc thu hút FDI trong thời gian tới.