Tác động của Đại dịch Covid-19 tới chuỗi cung ứng thương mại của Việt Nam - Phạm Thị Thanh Bình; Lại Lâm Anh (2022)
Bài viết làm rõ tác động của đứt gãy chuỗi cung ứng khu vực tới chuỗi cung ứng của Việt Nam trên ba khía cạnh chính: i) giản đoạn chuỗi cung ứng khu vực dẫn đến sản xuất kinh doanh ở Việt Nam bị trì trệ; ii) Đứt gãy chuỗi cung ứng thương mại dẫn đến hoạt động sản xuất của ngành chế biến, chế tạo giảm; iii) Đứt gãy nguồn "cung - cầu" lao động việc làm, thất nghiệp tăng. Cuối cũng, bài viết tìm hiểu phản ứng chính sách của Việt Nam nhằm phục hồi và phát triển chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị trong và sau đại dịch Covid-19.