Cơ chế giải quyết tranh chấp ngoài tòa đối với lĩnh vực ngân hàng - Thái Lan Anh (2022)
Bài viết sẽ giải thích cụ thể hơn về xu hướng này, về lý do, tính cần thiết của sự dịch chuyến đó cũng như thực trạng của Việt Nam về giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực ngân hàng thông qua cơ chế ADR, đồng thời đề xuất một số khuyến nghị đe tăng cường hơn nữa việc hoàn thiện các cơ chế giải quyết tranh chấp hiệu quả, góp phần duy trì và củng cố mối quan hệ ngân hàng - khách hàng cùng như giảm thiểu áp lực về khối lượng công việc cho cơ quan tiến hành tố tụng.