Quan hệ thương mại Việt Nam - Trung Quốc dưới tác động kết nối của chiến lược "Hai hành lang, một vành đai" và Sáng kiến Vành đai, Con đường - Hầu Khải Phong (Hou Kai Feng) (2022)
Trong phạm vi bài viết này, tác giả đi sâu nghiên cứu về một số thành tựu và hạn chế trong quan hệ thương mại Việt Nam - Trung Quốc dưới tác động của sự kết nối của hai sáng kiến "Hai hành lang, Một vành đai" và "Vành đai, Con đường", trên cơ sở đó đề xuất một số khuyến nghị chính sách mang tính đồng bộ và khả thi nhằm thúc đẩyquan hệ kinh tế thường mại Việt Nam - Trung Quốc hiện nay