Giải quyết tranh chấp trực tuyến giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam - Dương Quỳnh Hoa (2022)
Bài viết xem xét khái niệm giải quyết tranh chấp trực tuyến và phân tích để thấy giải quyết tranh chấp trực tuyến là lựa chọn tốt để giải quyết tranh chấp giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Bài viết cũng chỉ ra những thuận lợi và khó khăn chính khi sử dụng phương thức trực tuyến giải quyết tranh chấp giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng; đánh giá thực trạng pháp luật; từ đó đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật về vấn đề này ở Việt Nam.