Một số vấn đề về tăng trưởng bao trùm ở Việt Nam - Vũ Thị Huyền Trang (2021)
Nghiên cứu này áp dụng phương pháp moment tổng quát của Wooldridge (2009) để ước lượng TFP cấp doanh nghiệp, từ đó tính TFP gộp để ước lượng hiệu quả phân bổ cấp tính của các doanh nghiệp ngành chế biến, chế tạo của Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2000 đến năm 2018 theo cách tiếp cận của Olley và Pakes (1996) và sử dụng mô hình SGMM để đánh giá cả tác động ngắn hạn và dài hạn của các nhân tô đến hiệu quả phân bổ. Kết quả thực nghiệm này giúp các nhà quản lý có thể đưa ra các chính sách phù hợp nhằm tăng hiệu quả phân bổ của địa phương mình.