Giao dịch chuyển nhượng tài sản giản tiếp-Tác động đối với quyền thu thuế của các nước đang phát triển và các giải pháp ngăn chặn lẩn tránh thuế có sử dụng giao dịch chuyển nhượng tài sản giản tiếp - Đoàn Thanh Huyền (2022)
Bài viết đề cập đền khó khăn của các quốc gia đang phát triển trong cuộc chiến chống lại chiến lược lẩn tránh thuế sử dụng giao dịch chuyển nhượng giản tiếp, việc sử dụng cơ chế giải quyết tranh chấp giữa nhà nước và nhà đầu tư như một phần quan trọng trong chiến lược lẩn tránh thuế của các công ty đa quốc gia và thảo luận một số giải pháp để các nước đang phát triển ngăn chặn tình trạng này