Quy định về thành viên độc lập hội đồng quản trị trong công ty cổ phần: Nghiên cứu so sánh pháp luật Việt Nam với Vương quốc Anh và Hoa Kỳ - Nguyễn Thị Phương Hà (2022)
Bài viết phân tích và đánh giá các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về cách xác định tính độc lập và các quy định liên quan đến hoạt động của thành viên độc lập Hội đồng quản trị trong công ty cổ phần. Bài viết đồng thời cũng so sánh các quy định này của Việt Nam với Anh và Hoa Kỳ; từ đó, đưa ra một số gợi mở cho Việt Nam.