Một số vấn đề pháp lý về nâng cao chức năng giám sát của thành viên độc lập hội đồng quản trị trong công ty cổ phần - Đặng Hoa Trang (2022)
Bài viết trình bày một số vấn đề pháp lý về nâng cao hiệu quả giám sát của thành viên độc lập Hội đồng quản trị trong công ty cổ phần, tập trung vào các nội dung cụ thể sau: 1) Lý do dẫn đến sự ra đời thành viên độc lập Hội đồng quản trị; 2) Các yếu tố ảnh hưởng đến chức năng giám sát của thành viên độc lập Hội đồng quản trị; 3) Các yếu tố đảm bảo chức năng giám sát của thành viên độc lập Hội đồng quản trị theo Luật Doanh nghiệp năm 2020; 4) Kết luận và một số kiến nghị đối với Luật Doanh nghiệp năm 2020.