Sơ lược về Văn phòng công tố của Liên minh Châu Âu - Trần Xuân Thiên An; Nguyễn Đức Hà (2022)
Bài viết giới thiệu sơ lược về Văn phòng công tố Châu Âu, đây là cơ quan thuộc Liên minh Châu Âu, được thành lập nhằm đấy mạnh công tác điều tra, truy tố và đưa ra xét xử các vụ án, vụ việc có liên quan đến việc sử dụng sai mục đích các nguồn quỹ được Liên minh Châu Âu cấp cho các quốc gia thành viên; tội phạm tham nhũng và các vụ việc trốn thuế giá trị gia tăng có quy mô lớn, góp phần bảo vệ lọi ích tài chính của toàn Liên minh Châu Âu nói chung và của mỗi quốc gia nói riêng, cũng như nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm xảy ra trong phạm vi lãnh thổ các quốc gia thành viên.