Nâng cao hiệu lực thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Kỳ 1) - Nguyễn Huy Tiến (2022)
Bài viết nêu những kết quả nổi bật trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm soát hoạt động tư pháp của Viện kiểm sát nhân dân giai đoạn 2013-2020, phân tích những hạn chế và chỉ rõ nguyên nhân, đề ra giải pháp để từ đó đề xuất, kiến nghị với Trung ương Đảng, Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc Hội và Chính phủ những nội dung liên quan đến thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhằm tăng cường hiệu lực thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp.