Viện kiểm sát nhân dân trong cơ chế phân công, phối hợp và kiểm soát quyền lực tư pháp - Nguyễn Huy Tiến (2022)
Bài viết bàn về vai trò, trách nhiệm của viện kiểm sát nhân dân trong cơ chế phân công, phối hợp và kiểm soát quyền lực tư pháp, mà cụ thể là kiểm sát chặt chẽ đối với việc thực hiện các thủ tục tố tụng tư pháp để đảm bảo quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cơ quan, tổ chức, cá nhân.