Kinh nghiệm của Hàn Quốc về phát triển việc làm xanh - Võ Thị Minh Lệ; Đoàn Thị Kim Tuyến (2022)
Bài viết phân tích và đánh glá hiệu quả của các chính sách phát triển việc làm xanh ở Hàn Quốc, gợi mở một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam đó là: i) Định hình khái niệm rõ ràng về việc làm xanh; ii) Đào tạo nghề và đào tạo lại kỹ năng cho người lao động để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh của các doanh nghiệp; và iii) Xây dựng chính sách phát triển việc làm xanh dựa trên các giá trị và tinh thần của phát triển bền vững.