Thực trạng việc làm của người dân tộc thiểu số giai đoạn 2010-2020 - Trần Việt Long (2022)
Kết quả phân tích bộ số liệu điều tra mức sống hộ gia đình Việt Nam năm 2010, năm 2018 và năm 2020 cho thấy công việc của người dân tộc thiểu số chủ yếu vẫn là làm nông nghiệp nhưng đã có sự sụt giảm và chuyển sang làm các loại hình công việc khác trong giai đoạn 2010-2020.