Thực trạng và giải pháp nâng cao năng suất lao động tại Việt Nam - Lê Sỹ Thọ (2022)
Bài viết bàn về thực trạng và giải pháp nâng cao năng suất lao động ở Việt Nam, một chỉ tiêu góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu quản lý kinh tế vĩ mô ở Việt Nam. Tuy đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận thời gian qua xét về tốc độ, nhưng còn khá nhiều vấn đề đặt ra về giá trị tuyệt đối và khoảng cách so với các nước trong khu vực, cũng như những bất cập trong các nhân tố ảnh hưởng tới năng suất lao động.