Yêu cầu xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo tinh thần văn kiện Đại hội XIII của Đảng - Nguyễn Văn Nghĩa (2022)
Bài viết này nghiên cứu sơ lược về sự ra đời của thuật ngữ "pháp quyền", "Nhà nước pháp quyền" và những yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo tinh thần Đại hội XIII.