Mô hình tổ chức bộ máy của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Những vấn đề đặt ra và phương hướng đổi mới, hoàn thiện - Bùi Xuân Đức (2022)
Bài viết phân tích những bất cập, hạn chế trong mô hình tổ chức bộ máy của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hiện nay, những vấn đề đang đặt ra và đề xuất những hướng đổi mới, hoàn thiện trên 6 khía cạnh: Hệ thống cơ cấu tổ chức từ Trung ương đến địa phương, cơ cấu thành viên ủy ban các cấp, to chức cơ cấu bên trong của mỗi cấp Ủy ban, phương thức thành lập các cơ quan, bộ phận, chức danh cán bộ Mặt trận Tô quốc, bộ mảy chuyên môn giúp việc của các ủy ban và về đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc.