Ứng phó của Nhật Bản đối với già hóa dân số - Nguyễn Thị Hồng Nhung; Phí Vĩnh Tường; Võ Thị Minh Lệ (2022)
Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những nhận định trên bằng cách đưa ra: i) Bức tranh tổng thể về già hóa dân số của Nhật Bản; ii) Các thách thức và cơ hội mà già hóa dân số mang lạl; iii) Những tác động về mặt kinh tế; iv) Chính sách/biện pháp ứng phó của Nhật Bản, trên cơ sở đó gợi mở các bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.