Tâm lý công chúng đối với chính sách công ở Việt Nam hiện nay - Lê Văn Gấm (2021)
Bài viết vận dụng tiếp cận tâm lý học trong chính sách công và làm rõ một số vấn đề lý luận và thực tiễn về tâm lý công chúng đối với quá trình chính sách công ở Việt Nam, như tâm lý công chúng đối với quá trình hoạch định, thực thi, đánh giá chính sách công. Đồng thời, cũng tiếp cận tâm lý học trong chính sách công để tìm hiểu sự thỏa mãn nhu cầu của chính sách đối với cộng đồng, mức độ quan tâm của dân chúng, nhấtlà đối tượng thụ hưởng chính sách công ở Việt Nam hiện nay.