Sự tham gia của người dân vào quản lý xã hội ở địa phương tại Việt Nam hiện nay - Nguyễn Thu Trang (2022)
Bài viết này trình bày khái quát nhận thức và cơ sở pháp lý cho sự tham gia của người dân vào quản lý xã hội ở địa phương tại Việt Nam. Đồng thời, đánh giá thực trạng sự tham gia của người dân vào quản lý xã hội ở địa phương thông qua việc tham chiếu Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh tại Việt Nam (PAPI). Trên cơ sở đó, tác giả đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện.