Ngoại giao quân sự của Trung Quốc dưới thời Tập Cận Bình - Nguyễn Đặng Lan Anh (2021)
Bài viết làm rõ quá trình Trung Quốc triển khai các hoạt động ngoại giao quân sự bao gồm chủ động tổ chức các diễn đàn an ninh đa phương, tăng cường tham gia các cuộc tập trận chung, và đẩy mạnh hợp tác quân sự trong các vấn đề an ninh phi truyền thống nhằm thực hiện ba mục tiêu chính: (i) định hình môi trường an ninh quốc tế; (ii) bảo vệ và thúc đẩy lợi ích quốc gia trong vấn đề Đài Loan và các vấn đề trên biển; và (iii) thúc đẩy các sáng kiến ngoại giao cũng như nâng cao uy tín, vị thế nước lớn của Trung Quốc.