Công chúng và việc hoạch định, thực thi chính sách đối ngoại - Đoàn Văn Thắng (2021)
Trong bài viết này, tác giả đề cập đến một số nhân tố tác động đến thái độ của công chúng đối với việc hoạch định và thực thi chính sách đối ngoại như hệ thống chính trị, địa vị xã hội, việc xác định lợi ích và giá trị, khung không gian và thời gian… Bài viết cũng nêu một số quan điểm cần lưu ý khi đánh giá chính sách đối ngoại, và trong việc tranh thủ dư luận đóng góp vào việc xây dựng và thực thi chính sách đối ngoại.