Ngoại giao văn hoá của Trung Quốc đối với Đông Nam Á hiện nay - Hồ Quốc Phú (2022)
Bài viết tập trung phân tích các nhân tố tác động đến chính sách ngoại giao văn hoá của Trung Quốc như nhân tố địa lý, lịch sử; yêu cầu cả chiến lược "vành đai con đường"; hay xu thế cạnh tranh chiến lược về văn hoá giữa các nước lớn ở Đông Nam Á hiện nay. Đồng thời, bài viết đi sâu nghiên cứu mục tiêu và quá trình triển khai chính sách ngoại giao văn hoá của Trung Quốc trong những năm gần đây.