Mở rộng tiếp cận tín dụng nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Cảnh Hiệp (2022)
Bài viết khái quát chính sách tín dụng của Nhà nước đối với nông nghiệp và thực trạng triển khai của hệ thống ngân hàng phục vụ phát triển nông nghiệp ở Việt Nam trong giai đoạn 2010-2020. Trên cơ sở phân tích các nguyên nhân cơ bản của những hạn chế trong hoạt động cho vay của các ngân hàng để đầu tư vào nông nghiệp, bài viết đề xuất một số kiến nghị nhằm mở rộng khả năng tiếp cận tín dụng ngân hàng đối với các đơn vị sản xuất kinh doanh nông nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành này trong thời gian tới.