Cải cách giáo dục của Mỹ ở Philippines trong lĩnh vực ngôn ngữ (1900-1935) và hệ quả - Trần Thị Quế Châu (2022)
Bài viết tập trung làm rõ bối cảnh, nội dung và quá trình thực thi cải cách giáo dục của Mỹ ở Philippines trên lĩnh vực ngôn ngữ trong giai đoạn từ 1900 đến 1935. Trên cơ sở đó, với cách tiếp cận liên ngành giữa lịch sử, ngôn ngữ và văn hoá, bài viết sẽ phân tích và thảo luận những hệ quả của cải cách này đối với Philippines từ đó cho đến nay.