Kinh nghiệm của một số quốc gia Đông Á về xây dựng nhân lực giáo dục, đào tạo - Bài học nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý đào tạo ở Việt Nam hiện nay - Trần Văn Hoan (2022)
Bài viết này khảo sát kinh nghiệm phát triển nguồn nhân lực giáo dục, đào tạo (GD-ĐT) ở một số quốc gia phát triển có nguồn nhân lực chất lượng cao như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore - những quốc gia đã đề ra được chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phù hợp.