Kiên quyết, kiên trì bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc đi đôi với giữ vững môi trường hòa bình, ổn định an ninh, an toàn để phát triển đất nước - Nguyễn Hùng Oanh (2022)
Bài viết làm rõ quan điểm của Đảng ta về bảo vệ độc lập dân tộc gắn với môi trường hòa bình để phát triển đất nước và đề xuất giải pháp tiếp túc giữ vững môi trường hòa bình, ổn định an ninh, an toàn để phát triển đất nước.