Cách tiếp cận của Nhật Bản đối với các cơ chế hợp tác an ninh đa phương của ASEAN - Lê Hoàng Anh (2021)
Bài viết bao gồm 3 phần. Phần 1 nêu lên tầm quan trọng mang tính chiến lược của ASEAN đối với Nhật Bản. Phần 2 phân tích những lợi ích của Nhật Bản trong các cơ chế hợp tác an ninh đa phương của ASEAN. Phần 2 đưa ra một số gợi ý chính sách đối với Nhật Bản trong việc nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo của mình trong các cơ chế hợp tác an ninh đa phương của ASEAN cũng như củng cố một trật tự thế giới dựa trên luật lệ.