Ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19 - Đỗ Trung Hiếu (2021)
Bài viết phân tích các tác động chính của của đại dịch COVID-19 lên công nghiệp hỗ trợ Việt Nam như làm đứt gãy chuỗi cung ứng, gây thiếu hụt nguyên liệu, thị trường thu hẹp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài khó khăn, thiếu hụt nguồn lao động. Đồng thời bài viết cũng đưa ra giải pháp nhằm khắc phục hiện trạng nêu trên, đó là phục hồi và mở rộng chuỗi cung ứng, mở rộng thị trường và đầu tư, nâng cao công nghệ nhầm đáp ứng yếu cầu về chất lượng sản phẩm theo tiếu chuẩn quốc tế để chủ động trong sản xuất kinh doanh, nàng cao giá trị trong chuỗi giá trị và hướng đến xuất khẩu.