Sự phát triển của tính dụng công nghệ và tác động đến bất bình đẳng thu nhập - Phạm Thị Thanh Xuân; Nguyễn Đức Trung; Phạm Công Thanh (2022)
Mục đích của bài viết này là phản ánh sự phát triển mạnh mẽ nhưng gập ghềnh của tín dụng công nghệ (Fintech credit) trên thế giới - một kênh cung tín dụng năng động dựa trên các nền tảng số - bổ khuyết cho kênh tín dụng truyền thống đã quá lớn và cồng kềnh. Nghiên cứu này cũng chỉ ra một số ảnh hưởng tích cực những tiềm năng của tín dụng công nghệ đến tài chính toàn diện cũng như bất bình đẳng thu nhập.