Kết hợp công nghệ bên ngoài với các yếu tố bên trong - thành công trong phát triển của các nước đi sau - Hoàng Xuân Long; Hoàng Lan Chi (2022)
Bài viết phân tích kinh nghiệm thành công trên thế giới và đưa ra hàm ý cho Việt Nam trong việc khắc phục các bất cập đã bộc lộ trên thực tế và kiên trì chủ trường kết hợp sức mạnh bên trong và bên ngoài phát triển đất nước.