Ảnh hưởng của Phật giáo trong văn hoá của người Việt ở Lào và Thái Lan - Nguyễn Minh Giang (2022)
Bài viết phân tích về phật giáo ở Việt Nam, Lào và Thái Lan trong tiến trình lịch sử; sơ lược về cộng đồng người Việt ở Lào và Thái Lan cũng như ảnh hưởng của Phật giáo trong văn hoá của người Việt ở Lào và Thái Lan.