Đăng ký đất đai và giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Việt Nam - Phan Thị Hồng (2022)
Bài viết phân tích quy định pháp luật về đăng ký đất đai tại Việt Nam và so sánh với một số nước trên thế giới, làm rõ những bất cập trong việc quản lý đất đai hiện nay. Đồng thời, từ thực tiễn các giao dịch gian đối trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực hiện tại Việt Nam trong thời gian gần đây, bài viết đưa ra những đề xuất hoàn thiện pháp luật về những vấn đề này.