Kinh nghiệm chi trả dịch vụ môi trường ở một số quốc gia châu Mỹ và hàm ý chính sách cho Việt Nam - Vũ Việt Phương (2022)
Bài viết trình bày những kinh nghiệm chi trả dịch vụ môi trường ở hai quốc gia Châu Mỹ, nơi mà chi trả dịch vụ môi trường đã được áp dụng từ rất sớm và đã đạt những thành tựu nhất định là Costa Rica và Brazil. Qua việc nghiên cứu kinh nghiệm của hai quốc gia nói trên, bài viết rút ra một số hàm ý chính sách cho Việt Nam trong quá trình thực hiện chi trả dịch vụ môi trường trong thời gian tới.