Chính sách môi trường của Nhật Bản thời hậu chiến và gợi mở cho Việt Nam - Nguyễn Phương Anh (2022)
Trong bài viết này, tác giả giới thiệu tổng quan chính sách quản lý nhà nước về môi trường của Nhật Bản từ thời hậu chiến cho tới nay. Trên cơ sở đó, tác giả đưa ra một số gợi mở cho Việt Nam nhìn từ góc độ quản lý nhà nước về kiểm soát ô nhiễm môi trường phát sinh do hoạt động sản xuất công nghiệp.