Quyền sung công vì lợi ích công cộng theo pháp luật Cộng hòa Pháp - ThS. Nguyễn Dương Anh Thắng (2021)
Trong phạm vi bài viết này, tác giả tập trung giới thiệu cơ sở pháp lý và phạm vi áp dụng của quyền sung công tài sản vì lợi ích công cộng tại Pháp, và có một số liên hệ với các quy định của pháp luật Việt Nam về thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.