Vai trò của Liên hợp quốc trong đảm bảo thực thi các quy định của Luật nhân đạo quốc tế về bảo vệ thường dân trong xung đột vũ trang - Phạm Hồng Hạnh (2021)
Nội dung bài viết nhằm làm rõ vai trò của Liên hợp quốc trong đảm bảo thực thi các quy định của Luật nhân đạo quốc tế về bảo vệ thường dân bao gồm: Thiết lập các ủy ban điều tra, tìm kiếm sự thật; Áp dụng các biện pháp cưỡng chế và Thiết lập các cơ chế truy cứu trách nhiệm hình sự.