Quyền đòi nợ theo pháp luật Việt Nam và những vấn đề cần hoàn thiện - Lê Trọng Dũng (2021)
Việc nhận thức, hiểu rõ về quyền đòi nợ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc thiết lập và thực hiện các giao dịch liên quan đến quyền đòi nợ. Tuy nhiên, các quy định của pháp luật hiện hành chưa làm rõ khái niệm, bản chất và đặc điểm của quyền đòi nợ, dẫn đến khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các giao dịch liên quan quyền đòi nợ. Do vậy, bài viết phân tích các bất cập, vướng mắc, làm rõ khái niệm, bản chất và đặc điểm của quyền đòi nợ, từ đó kiến nghị quy định thống nhất về quyền đòi nợ.