Tình trạng khẩn cấp theo quy định của Hiến pháp và Công ước - GS. TS. Nguyễn Đăng Dung (2020)
Trong điều kiện khẩn cấp, quyền lập pháp, tư pháp phải nhường cho hành pháp và các quyền con người bị hạn chế, nhưng bản thân hành pháp cũng phải theo một trình tự nhất định. Bài viết này phân tích cơ sở lý luận và hành động hành pháp trong những điều kiện nàỵ, cùng những điểm chưa hoàn thiện của pháp luật Việt Nam, nhằm bảo vệ quyền của người dân trong tình huống khẩn cấp của phòng chống covid-19.