Điều kiện kết hôn trong pháp luật Anh, Pháp, Malaysia dưới góc nhìn so sánh - Đặng Thị Hồng Tuyến (2021)
Bài viết phân tích các quy định về điều kiện kết hôn trong hệ thống pháp luật Anh, Pháp và Malaysia, đại diện cho các truyền thống pháp luật khác nhau; đồng thời so sánh, đối chiếu các khía cạnh về độ tuổi, sự tự nguyện, không có quan hệ huyết thống và tình trạng độc thân, qua đó thấy được sự đa dạng trong quy định về điều kiện kết hôn tại ba quốc gia này.