Tính chất của giám đốc thẩm trong tố tụng hình sự Việt Nam và Pháp - Mai Thanh Hiếu (2021)
Bài viết nghiên cứu so sánh tính chất của giám đốc thẩm trong tố tụng hình sự Việt Nam và Pháp nhằm hoàn thiện quy định của pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam về tính chất của giám đốc thẩm theo hướng tương đồng với mô hình của Pháp - mô hình điển hình của dòng họ Civil law, nhưng vẫn bảo lưu một số điểm khác biệt trong truyền thông pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam.