Tiếp cận liên ngành quản trị - Luật trong quản trị nhà nước hiện đại: Kinh nghiệm thế giới và việc vận dụng ở Việt Nam - Bùi Tiến Đạt (2021)
Bài viết phân tích sự thay đổi về lí thuyết cũng như về thực tiễn trong việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo phát triển từ kinh nghiệm của một số quốc gia trên thế giới. Qua đó, bài viết phân tích những vấn đề đặt ra trong xây dựng, thực hiện pháp luật ở Việt Nam nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả từ kinh nghiệm của nền quản trị công hiện đại phục vụ phát triển.