Sự cần thiết áp dụng học thuyết chiếm hữu bất lợi để điều chỉnh quan hệ đất đai tại Việt Nam - Châu Thị Khánh Vân (2021)
Bài viết trình bày các nội dung có liên quan đến học thuyết như: khái niệm, nội dung, ý nghĩa, điều kiện xác lập quyền sở hữu theo học thuyết chiếm hữu bất lợi. Trên cơ sở lí luận này, bài viết luận giải và đưa ra các đề xuất để chỉnh sửa pháp luật Việt Nam theo hướng xác định lấy học thuyết chiếm hữu bất lợi làm cơ sở lí thuyết điều chỉnh mối quan hệ xác lập quyền sử dụng đất giữa người chiếm hữu đất trên thực tế với người có giẩy tờ, bằng chứng về đất.