Giải quyết mối quan hệ giữa các công cụ quản lý dựa trên khu vực và quyền của quốc gia ven biển - Chu Mạnh Hùng (2021)
Bài viết phân tích các tranh luận trong đàm phán văn kiện pháp lí quốc tế mới về bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phản quốc gia (BBNJ) để ủng hộ quan điểm rằng: việc thiết lập các công cụ quản lí dựa trên khu vực (ABMTs), bao gồm các khu bảo tồn biển (MPAs), cần tính đến quyền của các quốc gia ven biển đối với tất cả các khu vực thuộc quyền tài phán của họ.