Những vướng mắc trong đối chất và thực nghiệm điều tra vụ án hình sự - Lê Đình Nghĩa (2021)
Bài viết nêu một số vướng mắc về đối chất và thực nghiệm điều tra vụ án hình sự như: chưa có quy định về quyền tiến hành đối chất của Thẩm phán; bất cập trong trình tự, thủ tục đối chất trong giai đoạn giải quyết tin báo; việc bắt buộc thực nghiệm điều tra tại nơi xảy ra vụ án... Từ đó, tác giả kiến nghị: bổ sung các quy phạm pháp luật còn thiếu; quy định phải tiến hành thực nghiệm tại hiện trường vụ án trong những trường hợp nhất định; sửa đổi, bổ sung khoản 1, khoản 4 Điều 204 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.