Tính dự liệu trước của thiệt hại và vấn đề giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong pháp luật hợp đồng - Nguyễn Thị Thanh Huyền (2020)
Bài viết liên hệ đến các quy định của pháp luật hợp đồng Việt Nam vè tính dự liệu trước của thiệt hại, đồng thời đặt vấn đề liệu rằng điều kiện về tính dự liệu trước được của thiệt hại có thể tìm thấy tương đương ở yêu cầu vầ mối quan hệ nhân quả giữa hành vi vi phạm và thiệt hại hay không. Bài viết kiến nghị việc quy định điều kiện về tính dự liệu trước được của thiệt hại như một yêu cầu bắt buộc cần tính đến khi xác định giới hạn trách nhiệm bồi thường của bên vi phạm.